ข่าวประกาศแจ้งให้ทราบ

หนังสือเชิญเข้าร่วมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร Internet Of Things (IoT) สำหรับบุคลากรทางการศึกษา ดาวน์โหลดได้ที่นี่ หนังสือเชิญ กำหนดการ
Print
PDF
14
Dec

เชื่อไหม Android 4.0 เล่นได้แม้"หลับตา"

Written by Administrator on 14 December 2011.

ก่อนที่ใครจะบอกว่าใส่หัวเรื่องเสียจนโอเวอร์ เพราะว่ากันตามจริงแล้วใครจะหลับหูหลับตาใช้โทรศัพท์กันใช้มั้ยครับ ต้องบอกก่อนว่าที่จริงกำลังจะพูดถึง

 

 

 

ฟีเจอร์ใหม่ ที่อยู่ใน Android 4.0 ที่เรียกกันว่า Accessibility ซึ่งออกมาสำหรับผู้พิการทางสายตาโดยเฉพาะ เพื่อให้กลุ่มคนเหล่านี้สามารถปรับตัวในการใช้สมาร์ทโฟนแบบสัมผัสได้คล่องตัวยิ่งขึ้น แม้จะไม่ใช่ฟีเจอร์ชูโรงของ Ice Cream Sandwich แต่ก็น่าสนใจไม่น้อยเหมือนกัน

 

โดยฟีเจอร์ดังกล่าวนี้จะทำหน้าที่ออกเสียงอ่านตัวอักษรต่างๆ ที่ผู้ใช้ลากนิ้วผ่าน ไม่ว่าจะเป็นไอคอน ชื่อคนหรือชื่อแอพฯ บนหน้าจอหลังจากที่เปิดเครื่องขึ้นมาและระบบเริ่มทำงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อนิ้วไปสัมผัสยังไอคอนที่ต้องการ ก็เพียงยกนิ้วขึ้นเล็กน้อย แล้วสัมผัสลงไปอีกครั้ง แอพฯ หรือไอคอนที่ต้องการก็จะเริ่มทำงานทันทีหรือถ้าเป็นเมนูแบบ Scrolling ก็ใช้สองนิ้วในการเลื่อนขึ้น-ลง โดยที่นิ้วที่ลากผ่านตัวอักษร โปรแกรมก็จะช่วยอ่านให้อัตโนมัติและแน่นอนว่ายังคงเป็นการอ่านภาษาอังกฤษเป็นหลัก

ก็เป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งที่เข้ามาสร้างสีสันและตอบโจทย์การใช้งานจริงให้กับผู้ที่ประสบปัญหาในการมองเห็นให้สามารถใช้งานสมาร์ทโฟนได้เช่นเดียวกับคนปกติทั่วไป ใครที่สนใจหรือมีแนวทางในการนำไปใช้ ก็อดใจรอหน่อย คาดว่าอีกไม่นานก็น่าจะมาให้สัมผัสกันเสียทีสำหรับ แอนดรอยด์ ไอศครีมแซนวิชนี้

ที่มา : www.arip.co.th

เว็บไซต์ในข่าว : Android

 

เชื่อไหม Android 4.0 เล่นได้แม้

Hunting journal for man

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ เลขที่ 27 ถ.อินใจมี ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ 53000

Faculty of Science and TechnologyUttaradit Rajabhat University 27 Injaimee Rd., Muang,Uttaradit 53000